TOP 5 chất liệu dùng để in tem nhãn decal

Tem nhãn decal là một loại tem nhãn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, điện tử, văn phòng phẩm… Tem nhãn decal có ưu điểm là dễ dán, dễ tháo, bền màu, chống nước, chống trầy xước và có thể in ấn được nhiều hình ảnh, màu sắc, thông tin khác nhau.

Tuy nhiên, để có được một tem nhãn decal đẹp, chất lượng và phù hợp với sản phẩm, bạn cần lựa chọn chất liệu in tem nhãn decal một cách hợp lý. Trong bài viết này, In Ấn Cao Minh sẽ giới thiệu cho bạn những chất liệu dùng để in tem nhãn decal phổ biến nhất hiện nay và cách lựa chọn chất liệu in tem nhãn decal sao cho hiệu quả nhất.

Chất liệu decal giấy là chất liệu cơ bản và rẻ nhất trong các loại chất liệu in tem nhãn decal. Chất liệu này có bề mặt màu trắng, có thể in ấn được nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau.

Chất liệu decal giấy thường được sử dụng để in tem nhãn cho các sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với nước, như sách, vở, hộp giấy, túi giấy… Chất liệu decal giấy có độ bám dính khá tốt, nhưng không chịu được nhiệt độ cao, ẩm ướt và các tác động bên ngoài.

Vì vậy, bạn nên lưu ý bảo quản tem nhãn decal giấy ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Chất liệu decal Kraft (decal da bò)

Đây là loại giấy có màu ngà vàng, tông màu trầm. Là loại giấy decal được ưa chuộng hiện nay vì xu hướng cổ điển đang lên ngôi. Đồng thời, chúng ta có thể dùng giấy decal kraft cho các sản phẩm thân thiện môi trường.

Chất liệu decal trong suốt
Chất liệu decal trong suốt là chất liệu nhựa trong, có độ trong suốt cao, có thể in ấn được nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau. Chất liệu này thường được sử dụng để in tem nhãn cho các sản phẩm có bề mặt trong suốt, như chai lọ, hũ thủy tinh, ly, cốc…

Chất liệu decal trong suốt có độ bám dính cao, chịu được nhiệt độ cao, ẩm ướt và các tác động bên ngoài. Chất liệu này cũng có khả năng tạo hiệu ứng 3D, nổi bật và sang trọng cho sản phẩm.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chất liệu decal trong suốt chỉ nên in màu đậm, không nên in màu nhạt hoặc trắng, vì màu sắc sẽ không được rõ ràng và đẹp mắt.

Chất liệu decal nhựa sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *